กด Enter

ชื่อของงาน

  กด Enter

  การแจ้งเตือน

  Blog

  OnboardFreelance
  Jul 10 th, 2016
  Programmer freelance No Comments

  การพัฒนาตัวเองสู่ programmer freelance ระดับมืออาชีพ รายได้สูงๆ

  1.หากคุณยังไม่มีผลงาน จงรับงานในราคาที่ถูก เพื่อ ให้มี portfolio การรับโปรเจคนักเรียน ไม่ใช่เรื่องน่าอาย มันเป็นการพัฒนาคุณ ด้าน การวิเคราะห์ ระบบ เพราะโปรเจคนักเรียนจะมีระบบหลายๆอย่างให้ท้าทาย เช่นระบบ หอพัก ก็จะมีห้องว่าง การจดมิเตอร์ก่อน หลัง การจอง ยกเลิกจอง ย้ายห้อง และอื่นๆที่ท้าท้ายให้โปรแกรมเมอร์ไฟแรงใหม่ๆได้ท้าทาย และที่สำคัญ ต้องทำให้เสร็จลุล่วงได้ทุกงาน 2.พยายามรับงานทุกงานอย่าเกี่ยง 3.ห้ามหนีงานที่ยาก และภาษาที่คุณทำไม่เป็น เช่นมีคนจ้าง asp.net c# ค่อนข้างจะยากเพราะต้องใช้สองภาษา  จงรับมัน แล้วตั้งใจศึกษา แล้วคุณจะเก่งขึ้นเหมือนกับการเก็บ level เกมออนไลน์ 4.แบ่งเวลาให้เป็น เพราะคุณเป็น freelance คุณต้องเก่งตลอด ถ้าคุณรับงานตลอด คุณจะต้องแบ่งเวลาให้เป็น เช่น  ตอนเช้า เป็นเวลาการศึกษาโค้ด หรือข้อมูลใหม่ๆ ที่เรายังไม่รู้จัก  และศึกษาพวกโปรเจคใหม่ๆที่เขากำลังทำกันในเมืองนอกและอื่นๆ พยายามดูข่าวตลอดเวลา ตอนเที่ยงถึงดึกเป็นเวลาทำงาน 5.ถ้าคุณกำลังเรียนอยู่ ปี1 หรือ ปี 2 ให้คุณตั้งใจหางาน […]

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Jun 27 th, 2016
  onboardfreelance No Comments

  วิธีการสมัคร OnboardFreelance เพื่อให้ได้มาซึ่งงานและฟรีแลนซ์

  วิธีการสมัคร OnboardFreelance เพื่อให้ได้มาซึ่งงานและฟรีแลนซ์ ทำการลงทะเบียนกับ Onboardfreelance.com กรอกข้อมูลส่วนตัวให้เยอะที่สุด และน่าสนใจที่สุด กรอกข้อมูลการติดต่อ เช่น เบอร์โทรศัพท์ Email อัพเดตข้อมูลอยู่เรื่อย เช่น ผลงานล่าสุด เพื่อข้อมูลจะได้แสดงใน page ต้นๆ

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Sep 18 th, 2015
  ทุกหมวดหมู่ - สาระความรู้ (ฟรีแลนซ์) 2 Comments

  ข้อคิดดีๆจากประสบการณ์ฟรีแลนซ์และวัยหนุ่มที่ผ่านพ้น by MENNBLOG

  ฟรีแลนซ์และวัยหนุ่มที่ผ่านพ้น ไปดูหนังเรื่อง Freelance ที่เชียงใหม่มาสัปดาห์ก่อน เลยพลันระลึกถึงวัยหนุ่มที่ผ่านพ้น ในช่วงชีวิตหนึ่งเราต่างก็คงมีการใช้พลังชีวิตไปอย่างไม่คุ้มค่า แม้จะคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่ได้พบ หลายคนให้ข้อสรุปว่า งั้นเราก็ควรแบ่งเวลาในชีวิตให้เหมาะสม แบ่งเวลาทำงาน และแบ่งเวลาพัก แต่สำหรับคนประเภททุ่มเทเพื่อความสมบูรณ์แบบ คงไม่ค่อยชอบคำปลอบประโลมแนวนี้นัก ผมเองก็เช่นกัน ผ่านเวลามาสิบกว่าปี ความคิดหลายอย่างเริ่มตกตะกอนไปพอควร หากให้สั่งสอนตัวเองในอดีต, หรือพระเอกในหนังที่เป็นฟรีแลนซ์, ก็อยากลองบันทึกฮาวทูที่คลิเช่ไว้ ดังนี้ 1. ชัดเจนกับเป้าหมายชีวิต ในแต่ละช่วงของชีวิต เราควรจะจินตนาการตัวเองในอนาคตอีก 5 ปี 10 ปี ได้ ว่ากำลังทำอะไร อยู่ยังไง เป็นคนแบบไหน ฯลฯ เพราะมันจะทำให้เราไม่ติดกับดักของโอกาส และดึงดูดเฉพาะโอกาสที่เหมาะสมกับเป้าหมายชีวิตของเรา เราจะพบว่างานบางงาน เราไม่ควรจะรับ และงานบางงาน ไม่ต้องรอให้เข้ามา ต้องดิ้นรนไปหาเอง และยิ่งหากชัดเจนกับเป้าหมาย เราจะยิ่งไม่ต้องเกรงใจกับเครือข่ายผลประโยชน์รอบด้าน เพราะเค้าจะรู้จนได้ว่า เค้าจ้างเราทำบางอย่างไม่ได้ (เพราะไม่ตรงกับเป้าหมายเรา) และคนที่สนใจเหมือนเรา จะมาจ้างเราทำงาน ยิ่งถ้าเป้าหมายเรา ไปไกลกว่าการได้รางวัล ออกสื่อ ได้คำยกย่องเยินยอ – เราจะยิ่งพบว่าเราไม่จำเป็นต้องเสียพลังงานไปกับเรื่องไร้สาระจำนวนมาก 2. อยากยิ่งใหญ่และมั่งคั่ง เราต้องสามารถ “แก้ปัญหาที่ยาก” ให้ “คนจำนวนมาก” ได้ ปัจจุบันแทบเป็นความรู้มาตรฐานของวงการสตาร์ทอัพแล้ว […]

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Sep 5 th, 2015
  ทุกหมวดหมู่ - สาระความรู้ (ฟรีแลนซ์) 6 Comments

  เทคนิคการทำงานสำหรับ ฟรีแลนซ์ (freelance) 2

  Part 2 เราจะนำเสนอวิธีการดำรงชีวิตแบบ Freelance Graphic Designer ข้อดีข้อเสีย ทำอย่างไรถึงจะอยู่รอด การทำงานเป็น Freelance นั้นข้อดีก็มีอยู่มากมายเป็นร้อยประการ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลที่ว่าคุณจะได้อิสระทางการเงิน คิดงานได้อย่างอิสระและยังทำงานที่ไหนก็ที่คุณอยากทำ
  แต่ทว่าการทำงานที่ดูเหมือนมีข้อดีและสิ่งจูงใจมาหลอกล่อเรานั้น อาจจะต้องแลกกับอะไรหลายอย่างที่ใครหลายคนก็ยังไม่พร้อมที่จะเสี่ยง คุณอาจจะต้องเจอกับปัญหาร้อยแปดพันเก้าที่ทำให้เกลียดงานที่คุณทำอยู่ไปเลยก็ได้
  ในส่วนของนี้จะขอเล่าถึงปัญหาที่จะต้องพบแน่ๆ หากคุณลาออกจากงานประจำมาเผชิญหน้ากับงาน Freelance แบบเต็มตัว

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Sep 5 th, 2015
  สาระความรู้ (ฟรีแลนซ์) 11 Comments

  รวมเครื่องมือเด็ด ๆ สำหรับ Freelance !! credit by designil

  ขออภัยด้วยครับ เจ้าของบทความไม่ได้อนุญาติไห้เรานำมาเผยแพร่ต่อครับ กรุณาเข้าไปอ่านสาระความรู้นี้ที่นี้เลยครับ http://www.designil.com/freelance-tools.html   หากใครต้องการจะ หางานฟรีแลนซ์ เพิ่มเติมสามารถ เข้ามาใช้บริการที่เว็บไซด์เราได้เลยครับ พร้อมกับโพสโปร์ไฟล์ของคุณ เพื่อเพิ่มโอกาศในการได้รับงานมากขึ้น และหากใครต้องการที่จะ หาฟรีแลนซ์ สามารถเข้ามาประกาศงาน ได้ฟรีเช่นกันครับ  

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Aug 31 st, 2015
  ทุกหมวดหมู่ - สาระความรู้ (ฟรีแลนซ์) 9 Comments

  10 ข้อคิดของโค้ชการเงินระดับโลก T. Harv Eker (freelance)

  ความเชื่อที่ว่าหาเงินได้ก้อนโตจึงจะร่ำรวย ความเชื่อนั้นผิด ความจริงก็คือ ถ้าคุณบริหารเงินเป็น คุณจะมีอิสรภาพทางการเงินได้ด้วยรายได้ที่ไม่ต้องมากนัก แต่ถ้าคุณบริหารเงินไม่ดี แม้จะมีรายได้มหาศาล คุณก็ไม่สามารถมีอิสรภาพทางการเงินได้ อาจเลยไปถึงขั้นถังแตกเลยก็ได้
  ไม่ว่าคุณจะมีเงินเท่าไหร่ จงเริ่มบริหารเงินเสียตั้งแต่ตอนนี้ อย่ารอ แม้ว่าคุณจะมีเพียงดอลลาร์เดียวก็ตาม จัดการบริหารมันเสีย การทำเช่นนี้จะเป็นการส่งสารให้สวรรค์รู้ว่าคุณพร้อมที่จะมีเงินมากขึ้นและพร้อมที่จะบริหารเงินจำนวนมากขึ้นแล้ว

  เงินคือเมล็ดพันธุ์ จงทำให้มันงอกงาม ให้เงินของคุณทำงานเพื่อคุณ และทำเงินให้คุณมากขึ้น มากขึ้น

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Aug 28 th, 2015
  onboardfreelance - สาระความรู้ (ฟรีแลนซ์) 8 Comments

  เทคนิคการทำงานสำหรับ ฟรีแลนซ์ (Freelance) ส่วนที่ 1

  1. รู้ “ทุกอย่าง” ไม่ได้ช่วยให้รวย แต่ถ้ารู้ “เฉพาะอย่าง” มันทำให้คุณรวยได้
  ควรรู้ว่าเราจะลงมือทำอะไร ด้านไหน แล้วไปเฉพาะด้านให้ดีที่สุด
  Better to be know as the purple cow than one of the herd.
  ให้คนจดจำคุณได้แบบวัวสีม่วง ดีกว่าให้คนจดจำคุณได้เหมือนวัวทั่วไปค่ะ
  อย่าลืมมองหาจุดเด่นของคุณ ทิศทางการตลาด สิ่งที่ชอบแล้วมุ่งไปในทางนั้นนะคะ

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Aug 23 rd, 2015
  สาระความรู้ (ฟรีแลนซ์) 16 Comments

  หลักการบริหารเงินแบบคนทำงานไม่ประจำ ฟรีแลนซ์

  มื่อผันตัวออกมาจากการทำงานประจำมาทำงานไม่ประจำที่บ้านนั้น นอกจากเรื่องวินัยในการทำงานที่ต้องมากขึ้นแล้ว วินัยทางการเงินเองก็ต้องมีมากขึ้นด้วย เพราะการทำธุรกิจแบบตัวคนเดียวนั้น รายได้ก็รับคนเดียวและรายจ่ายเองเราก็ต้องจ่ายคนเดียวเหมือนกัน ดังนั้นการบริหารเงินจะเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง

  ถ้ามีคำถามผุดขึ้นว่า “คนมีเงินเดือนประจำยังบริหารกันไม่รอดเลย แล้วคนอยู่บ้านทำงานไม่ประจำจะรอดหรือ” และต้องการหาคำตอบ นั่นหมายถึงคุณคือคนที่พร้อมจะเริ่มต้นบริหารเงินเพื่อตัวเองแล้วครับ

  สำหรับหลักการบริหารเงินส่วนบุคคลนั้นสามารถหาอ่านได้จากหนังสือที่มีวางขายมากมายตามร้านหนังสือ ร้อยเล่มก็ร้อยวิธีการ แต่ละคนมีวิธีการจัดการเงินในแบบของตัวเอง ผมเองก็เช่นกันครับ ผมเลือกใช้รูปแบบการบริหารเงินตามแบบของ T. Harv Eker ครับ

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Aug 23 rd, 2015
  ทุกหมวดหมู่ 1 Comment

  เป็น freelance จะหาลูกค้ารายแรกได้อย่างไร ฟรีแลนซ์

  First Client as a Freelance (ฟรีแลนซ์) เป็นงานหนักมากสำหรับบ้างคน โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มต้น ก้าวแรกนั้นสำคัญเสมอ จะทำอย่างไรให้พร้อมสำหรับรับงานแรก ทำอย่างไรให้ได้งานแรก คนจบใหม่เป็นฟรีแลนซ์ได้ไหม คนทำงานประจำอยากหางานฟรีแลนซ์จะเริ่มอย่างไร
  การที่เราจะเป็น freelance ได้จริงๆนั้นมันไม่ได้ยากเลยครับ แค่เราไม่ทำงานประจำแล้วประกาศรับงานมาทำเองก็จบแล้ว แต่…เราจะหางานได้จากที่ไหนกัน แล้วหาอย่างไรให้ได้มีโอกาสดีๆมากพอเรื่องแบบนี้มันต้องเตรียมตัวและมันต้องมีการวางแผนนะครับ เพราะการที่เราจะลงมาแข่งกับตลาดที่มีผู้แข่งขันสูงๆมันทำได้ยาก เราจำเป็นต้องพร้อมในทุกๆด้านเสียก่อน แล้วเตรียมตัวอย่างไรดีให้พร้อมลุยถนนสายนี้ เพื่อคว้าลูกค้ารายแรกมาให้ได้ ลองดูวิธีเหล่านี้ดูครับ

  อ่านเพิ่ม
  OnboardFreelance
  Aug 23 rd, 2015
  onboardfreelance No Comments

  วิธีการใช้งาน onboardfreelance

  ฟรีเเลนซ์ที่สนใจหางานเพิ่มง่ายๆฟรี เเละผู้ว่าจ้างที่มองหาฟรีเเลนซ์หรือพนักงาน part-timeฟรี สามารถเข้าสมัครใช้งานที่ www.onboardfreelance.com ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

  อ่านเพิ่ม